Tự sửa và tận dụng đồ nội thất cũ hỏng, tại sao không?

Tự sửa và tận dụng đồ nội thất cũ hỏng, tại sao không?

Tự sửa và tận dụng đồ nội thất cũ hỏng, tại sao không?

Bài viết này tôi sẽ giúp bạn 15 ý tưởng đảm bảo sẽ truyền cảm hứng giúp bạn bắt tay ngay vào công việc sửa chữa tái chế đồ đạc cũ trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu và cập nhật thêm nững ý tưởng cho mình nhé.

Trong quá trình sử dụng lâu dài không thể tránh khỏi việc những món đồ nội thất trong nhà bạn bị hư hại hoặc bị hỏng hóc. Khi đó bạn cần phải sửa chữa hoặc mua đồ mới thay thế.

Cảm thấy hứng thú với việc sửa chữa nhưng bạn chưa có ý tưởng gì? Bài viết này sieuthihangcu.net sẽ giúp bạn 15 ý tưởng đảm bảo sẽ truyền cảm hứng giúp bạn bắt tay ngay vào công việc sửa chữa tái chế đồ đạc cũ trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu và cập nhật thêm nững ý tưởng cho mình nhé.

 1. Xử lí các vết nứt trên bề mặt đồ nội thất bằng gỗ.

Đồ nội thất bằng gỗ rất được yêu thích và sử dụng phổ biến trong những căn hộ. Đây là những món đồ khá kiêu kỳ yêu cầu bạn phải luôn chăm sóc và bảo dưỡng để nó giữ được vẻ đẹp như mới và có độ bền lâu dài.

Một trong những vấn đề thường gặp ở những món đồ này là nứt bề mặt. Nguyên nhân có thể do va đập, nhiệt độ hoặc chất lượng gỗ không tốt … Mặc dù hậu quả không nghiêm trọng tuy nhiên nó ảnh hưởng đến thẩm mĩ và vẻ đẹp của món đồ. Để khắc phục việc này có 1 số biện pháp như sau :

 • Sử dụng keo trám vá gỗ, keo dán gỗ
 • Sử dụng sáp ong bôi lên bề mặt vết nứt, sau đó phơi khô , quét lại véc ni
 • Dùng cồn I ốt loãng đổ lên bề mặt
 1. Sơn lại những món đồ cũ.

Những món đồ cũ thường bị bong tróc những lớp sơn ngoài bề mặt hoặc bị mốc bề mặt nhưng kết cấu và bộ khung vẫn giữ được hình dáng ban đầu, chức năng chính vẫn được sử dụng tốt nên việc thay cho những đồ dùng này 1 lớp áo mới bằng việc sơn lại  là cần thiết vừa tiết kiệm được tiền bạc mà lại có những đồ dùng đẹp như mới.

 1. Ghế cập kênh.

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp những chiếc ghế hay những chiếc bàn không được cân bằng như ý muốn.Để khắc phục việc này bạn có thể sử dụng những nút chai rượu vang.Nút chai rượu vang được làm từ gỗ sồi hoặc gỗ bần nên rất thích hợp để bạn cắt nhỏ cho vừa với kích thước của chiếc bàn ghế mà bạn đang sử dụng rồi kê cho vừa ý bạn.

 1. Cầu thang cũ, xuống cấp.

Để khắc phục việc này bạn có thể sơn mới lại lan can, con tiện hoặc bạn có thể thay mới hẳn lan can cầu thang với nhiều kiểu dáng mẫu mã mới.

 1. Sơn lại lớp lót giá sách

Gía sách của bạn đã cũ và bạn muốn thay mới ? Hãy thử sơn lại lớp lót với màu sơn khác nổi bật hơn. Đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

 1. Tận dụng lõi giấy cũ.

Việc tận dụng những lõi giấy cũ để trang trí tường như hình không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc mà sẽ tạo rất nhiều cảm hứng để sáng tạo nên phong cách riêng của chính bạn.

 1. Tận dụng pallet hàng không sử dụng.

Những chiếc pallet hàng vứt đi có thể dễ dàng tái chế thành những cái bàn hay cái ghế như hình. Bạn chỉ cần khéo léo một chút là sân vườn nhà bạn sẽ có những bộ bàn ghế ngoài trời đẹp mà không cần tốn chi phí.

mua_do_cu_tai_tphcm

Những ý tượng độc đáo với đồ nội thất cũ

 1. Xô chậu hỏng.

Với những chiếc xô chậu bị hỏng bạn có thể tận dụng nó vào việc trồng cây cảnh hoặc những khóm hoa rất tiện dụng.

 1. Lốp xe cũ.

Khi những chiếc lốp xe cũ hỏng bạn đừng vội vứt đi vì nó có thể tái chế thành những chậu trồng cây hoặc những chiếc ghế nệm hay dơn giản bạn có thể sử dụng nó bằng cách sơn màu và trang trí ngôi nhà bạn…

 1.  Khay để hàng cũ trở thành giá treo đồ.

Bạn có thể dễ dàng tận dụng những khay để hàng cũ bằng gỗ thành giá treo đồ vặt trong nhà tắm. Điều này sẽ giúp nhà tắm của bạn ngăn nắp và gọn gang hơn.

 1.  Mắc áo cũ vứt đi.

Hãy thử sử dụng những chiếc mắc áo cũ không sử dụng đến làm những giá treo tranh ảnh trong phòng ngủ của trẻ em. Chắn chắn bạn sẽ bất ngờ về tác dụng của chúng.

 1. Lọ hoa, bình hoa cũ làm đế đèn.

Với những chiếc lọ hoa, bình hoa cũ bạn có thể dùng chúng làm trụ đèn trong phòng của bạn. Sự kết hợp này đầy sáng tạo và độc đáo. Hãy thử áp dụng với ngôi nhà của bạn chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc về hiệu quả của nó.

 1.  Thay vỏ ngoài cho ghế sofa.

Một giải pháp giúp bạn thay đổi chiếc ghế cũ của bạn mà lại tiết kiệm được tiền bạc: thay lớp vải ngoài cho ghế sofa

 1.  Tận dụng ghế cũ thành giá treo đồ.

Bạn có thể tận dụng những chiếc ghế băng cũ bằng việc sơn lại và tái sử dụng thành giá treo đồ như hình.

 1.  Trang trí giường và kệ đôn bằng sách báo cũ.

Những cuốn sách báo cũ bạn có thể dùng chúng để trang trí giường ngủ của bạn như hình.

Sửa chữa và tận dụng đồ nội thất cũ hỏng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc mà còn là cơ hội để bạn sáng tạo.

Ngoài ra, có nhu cầu mua đồ cũ tại tphcm, mua giường tủ cũ, hay kệ siêu thị cũ, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 097.687.8575  - 0939.18.68.78

Ý kiến của bạn