Mua đồ gỗ cũ thật đơn giản nhờ kinh nghiệm của chuyên gia

Mua đồ gỗ cũ thật đơn giản nhờ kinh nghiệm của chuyên gia

Mua đồ gỗ cũ thật đơn giản nhờ kinh nghiệm của chuyên gia

Có lẽ tất cả chúng ta đều tìm cách để chi tiêu ít hơn, có giá trị hơn với khoản tiền mình có, hoặc bởi vì chúng ta quan tâm nhiều hơn tới môi trường; bất cứ lý do gì, số lượng người đang mua đồ gỗ cũ đã sử dụng đang nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ mua đồ  gỗ cũ, đồ nội thất đã qua sử dụng, những gì bạn cần lưu ý kiểm tra? Siêu Thị Hàng Cũ đưa ra một số lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn.

Nếu bạn cũng giống tôi, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích những món đồ gỗ chất lượng, được thực hiện tỉ mỉ và kỳ công. Nhưng thật không may, chúng lại rất tốn kém và xa xỉ, thậm chí, vượt quá khả năng tài chính của phần lớn các gia đình. Tuy nhiên, lựa chọn những sản phẩm đã qua sử dụng không phải một ý kiến tồi, vì chúng vẫn đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, và tất nhiên, quan trọng là nằm trong ngân sách cho phép của chúng ta.

Nếu bạn biết được một vài nguyên tắc cơ bản khi mua đồ gỗ cũ, bạn có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể.

  1. Kiến thức cơ bản về gỗ

Đồ đạc có thể được làm từ một loại gỗ, kết hợp nhiều loại gỗ, hoặc gỗ công nghiệp. Hầu hết các đồ nội thất ngày nay được làm bằng gỗ công nghiệp chứ không phải gỗ tự nhiên, một số loại sử dụng kết hợp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên hoặc các loai gỗ với nhau. Ví dụ, một chiếc bảng cũng có thể sử dụng một loại gỗ tốt cho phần sử dụng nhiều dễ nhìn thấy, và gỗ công nghiệp cho phần chân, để không dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt.

Gỗ được phân loại là cứng hoặc mềm tùy thuộc vào loại cây nó đến từ đâu, chứ không phải là độ cứng thực tế của nó. Tuy nhiên, cái tên cũng phản ánh phần nào chất lượng gỗ

Gỗ cứng có khả năng chịu lực rất tốt, ổn định và thường được coi là thích hợp nhất để làm đồ nội thất, mặc dù độ cứng rất của gỗ có thể làm cho việc điêu khắc hoặc sản xuất chi tiết phức tạp gặp nhiều khó khăn.

ban_ghe_cu_go_soi

Gỗ mềm tăng trưởng nhanh hơn gỗ cứng nên có xu hướng giá thành thấp hơn. Một bất lợi là nó kém bền và nhiều khả năng bị hư hỏng cũng như hao mòn.

Gỗ công nghiệp bao gồm gỗ ép và gỗ sợi ép. Gỗ ép được sản xuất bằng cách dán một vài tấm gỗ mỏng với nhau dưới áp lực cao để tạo thành một tấm dày hơn và chắc chắn hơn. Gỗ sợi ép được chế biến từ phần vụn gỗ tạo ra khi cây được cắt thành gỗ tại một nhà máy , và trộn với keo, nhiệt và áp lực phù hợp. Miếng dán và laminates có thể được sử dụng bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ cho gỗ công nghiệp.

  1. Kiểm tra chất lượng

Chỉ cần một vài gợi ý và một chút kinh nghiệm thu được khi nhìn và so sánh đồ nội thất khác nhau, việc kiểm tra chất lượng gỗ không còn quá khó khăn.

Liệu nó có đủ chắc chắn?

Ngồi lên trên và kiểm tra, hãy lắc lư, thay đổi tư thế để biết rằng nó đủ cân bằng thay vì chân dài chân ngắn hoặc bị bất cứ hư hỏng nào khác.

Nhìn kỹ hơn ở phần các khớp nối

Phương pháp sản xuất đồ truyền thống không sử dụng ốc, vít kim loại, thay vào đó là các mộng gỗ trông rất đẹp mắt. Vì vậy hãy chắc chắn phần lỗ mọng và mộng đúng khớp với nhau và đảm bảo độ chắc chắn. Trường hợp mua đồ gỗ cũ được lắp ghép bằng ốc vít, kiểm tra chúng có bị hoen gỉ, hay hỏng hóc gì không.

kinh_nghiem_mua_do_go_cu

Kiểm tra độ hao mòn

Hao mòn ở đồ gỗ cũ nguyên nhân chủ yếu do mối mọt. Đặc biệt, các sản phẩm làm từ gỗ mềm như gỗ thông rất hay gặp phải vấn đề này. Vì vậy, cân nhắc nếu bạn thực sự yêu thích nó và chấp nhận sự hao mòn, bạn có thể thương lượng về giá cả với người bán.

Để mua đồ gỗ cũ không phải đơn giản, vì bạn sẽ gặp phải một tá vấn đề có thể. Nhưng, chỉ cần để ý một chút và sử dụng những kiến thức có được trong bài viết này, bạn sẽ thấy chúng thực sự hữu ích. Tất nhiên rồi, cảm giác được sở hữu một món đồ chất lượng, thẩm mỹ phù hợp với túi tiền rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Trong phần tiếp theo, sieuthihangcu.net sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những kiến thức và kinh nghiệm khi mua đồ gỗ cũ, những điều mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới nhưng thực sự cần thiết, cùng đón đọc nhé!

Ý kiến của bạn