7 lời khuyên hữu ích khi mua đồ nội thất cũ

7 lời khuyên hữu ích khi mua đồ nội thất cũ

7 lời khuyên hữu ích khi mua đồ nội thất cũ

Nội thất là một trong những lý do khiến bạn yêu thích ngôi nhà của mình. Đồ nội thất không chỉ là phụ kiện giúp kết hợp các phòng với nhau mà còn giúp bạn tận hưởng những tiện nghi của một lối sống thoải mái.

Vì đó là một khoản đầu tư lớn cho ngôi nhà, chúng ta thường không thể thay thế đồ nội thất thường xuyên như ý muốn. Thay vì phải tiết kiệm bằng cách hạn chế các món đồ, tại sao không mua đồ cũ hoặc tái sử dụng đồ nội thất?

Xem ngay 7 mẹo dưới đây để giúp bạn mua đồ nội thất cũ hoặc tái sử dụng một cách thông minh nhất.

1.) Hãy thử đồ nội thất trước khi mua: Cho dù bạn chỉ mua một món đồ nội thất rất nhỏ, đừng quên thử nó trước khi tiến hành giao dịch. Mở ngăn kéo tủ, ngồi trên ghế và dựa vào bàn. Nếu một vật phẩm đã bị hư hỏng, bạn cần phải xác nhận rằng nó vẫn còn trong hình dạng thỏa đáng để sử dụng?  Ngay cả khi nó bị lỗi, hãy chắc chắn rằng bạn hoặc người khác có thể tự tin sửa chữa nó và trả tiền thích hợp cho điều kiện này.

2.) Tin tưởng các giác quan của bạn khi mua đồ nội thất cũ: Đồ đạc đã ở trong nhà của người khác có thể có mùi của chủ sở hữu trước đây. Khi mua đồ nội thất xem xét điều này trong quyết định của bạn. Một số mùi có thể mất đi, nhưng những mùi như thú nuôi và thuốc lá có thể không. Đừng quá say mê trong một thỏa thuận tuyệt vời mà bạn quên điều này sẽ trở thành một phần của gia đình bạn trong nhiều năm tới.

3.) Nệm dùng lại có thể chứa mầm bệnh: Mặc dù hấp dẫn, nệm cũ không được khuyến nghị sử dụng nhiều lần nữa. Nệm có thể chứa vi trùng, vi khuẩn và bọ mà bạn không thể nhìn thấy. Nếu bạn cần một tấm nệm và không đủ khả năng để mua một cái mới, hãy cân nhắc việc mua nệm futon hoặc nệm không khí cho đến khi bạn có thể mua một cái nệm truyền thống..

4.) Đồ nội thất bằng gỗ dán và vecni có thể rất đẹp: Đừng bỏ qua những món đồ gỗ nội thất bằng chất liệu gỗ dán hoặc vecni chỉ vì đây là loại gỗ rẻ. Tuỳ thuộc vào cách bạn trưng dụng, chúng có thể phát huy tác dụng của mình. Tất nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề về chất lượng theo thời gian như phần gỗ dán bị bong tróc,…

7-loi-khuyen-huu-ich-khi-mua-do-noi-that-cu

Những kinh nghiệm hữu ích khi mua đồ nội thất cũ tại tphcm

5.) Đồ gỗ nội thất từ chất liệu gỗ tốt sẽ càng bền nếu được chăm sóc đúng cách: Các loại gỗ cứng như gỗ sồi và gỗ phong làm cho đồ nội thất bền và chắc chắn.  Khi mua đồ nội thất bằng gỗ cũ, đặc biệt là ghế sofa, hãy tránh xa những loại gỗ mềm như gỗ thông. Nhìn vào chất liệu gỗ khi bạn cân nhắc việc mua một món đồ cũ.

6.) Đồ nội thất bằng kim loại rất bắt mắt: đồ nội thất bằng sắt hoặc nhôm khá đẹp khi đã được tân trang lại. Nếu bạn tìm thấy một món đồ nội thất bằng kim loại cũ, hãy nghĩ đến khả năng mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho nó. Loại bỏ rỉ sét và sơn lại bằng một lớp sơn bột bền màu ngoài trời, bạn sẽ ngạc nhiên!

7.) Đồ đạc của trẻ em có thể không an toàn: Hãy cẩn thận khi mua đồ nội thất của trẻ em. Thông thường, đó là những món đồ chủ sở hữu muốn loại bỏ và nó đã được thu lượm lại. Điều quan trọng là nó có thể đã được sửa chữa, nhưng không đúng cách và có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Tìm mua hoặc tái chế những món đồ nội thất cũ có thể rất thú vị và mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt giúp bạn tiết kiệm những khoản tiền lớn mà vẫn có được sự hài lòng. Đừng quên áp dụng những mẹo trên khi mua đồ cũ và tận hưởng giá trị mà bạn có được ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Đừng ngại ngần chia sẻ với chúng tôi tại sieuthihangcu.net những kinh nghiệm của chính bạn để có thể mua đồ cũ tại tphcm giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng nhé.

Ý kiến của bạn