5 Mẹo Đánh Bóng Đồ Gỗ Cũ Như Mới

5 Mẹo Đánh Bóng Đồ Gỗ Cũ Như Mới

5 Mẹo Đánh Bóng Đồ Gỗ Cũ Như Mới

Theo thời gian những món đồ gỗ trong nhà bạn sẽ bị cũ đi do có thể bị bong tróc sơn hoặc do bụi bẩn bám vào.Phương án lúc này bạn có thể :

 • Thay đồ gỗ nội thất cũ bằng mua đồ gỗ mới cho gia đình
 • Thanh lý đồ gỗ cũ trong nhà và mua đồ gỗ mới

Nhưng đây là phương án chỉ dành cho những gia đình có điều kiện. Còn với những bộ đồ nội thất bằng gỗ chỉ bị bong sơn bên ngoài nhưng giá trị vẫn sử dụng lâu năm mà bạn muốn biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới thì làm thế nào nhỉ?

 • Làm thế nào đánh bóng đồ gỗ cũ tành đồ gỗ mới
 • Phương án xử lý cách đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ mới như thế nào?
 • Ai giúp mình cách biến đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới không?

 Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một số phương pháp để đánh bóng đồ gỗ cũ như mới rất dễ dàng và gần gũi với đời sống nhé.

thu_mua_do_go_cu_tai_tphcmMẹo làm mới đồ gỗ cũ

 1. Đánh bóng đồ gỗ cũ bằng sáp

Sáp là hỗn hợp giúp bạn đánh bóng làm mới cũng như làm sạch những món đồ gỗ cũ trong nhà bạn.

Đầu tiên, để làm sạch đồ gỗ nội thất cũ bạn nên làm sạch bề mặt gỗ bằng nước giấm. Sau đó bạn bắt đầu phết sáp lên bề mặt gỗ cần đánh bóng. Lúc này, bạn hãy sử dụng 1 miếng vải mềm và để khô tầm 10 – 25 phút sau đó lau lại bằng vải sạch. Như vậy, chỉ với cách đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã giải quyết được bài toán “Tôi muốn đánh bóng đồ gỗ cũ thành đồ gỗ mới”.

 1. Lau bóng đồ gỗ cũ bằng vải mềm và nước trà tươi

Nước trà xanh là nguyên liệu rất phổ biến. Ngoài công dụng để uống nước trà xanh cũng là nguyên liệu rất tốt để giúp làm bóng đồ gỗ cũ. Chỉ cần một miếng vải thấm nước trà đặc lau đi lau lại vài lần là gỗ sẽ sạch bóng lên.

 1. Sử dụng giấm để làm sáng bóng đồ gỗ cũ.

Giấm là nguyên liệu rất phổ biến. bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ hay các cửa hàng tạp hóa. Bạn hạy pha nguyên liệu theo tỷ lệ 1/4 giấm và 1/3 nước. Dùng khăn hoặc vải mềm thấm dung dịch này lau chùi đồ gỗ. Với dung dịch giấm pha loãng sẽ giúp bạn làm sạch cả những vết bẩn lâu ngày nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bia hay dầu paraffine chà lên bề mặt gỗ và dùng mảnh vải mềm lâu sẽ xóa định các vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày chỉ trong tích tắc thôi.

 1.  Tích cực đánh bóng đồ gỗ bằng vệ sinh gỗ định kỳ

Đây là cách giúp nội thất đồ gỗ của bạn sáng bóng thường xuyên nhất. Để đồ gỗ luôn mới bạn nên lau chùi mỗi ngày, khoảng 3– 4 tháng lại thoa xi mềm dành cho đồ gỗ. Chờ xi khô, dùng khăn lau lại, đảm bảo đồ gỗ sẽ luôn sáng bóng.

 1. Một số lưu ý về cách bảo quản đồ gỗ

Dưới đây là một số cách bảo quản đồ gỗ

 • Thường xuyên lau chùi bụi bẩn
 • Hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào gỗ
 • Nếu bạn ở nhà mặt đường thì cần đóng bớt cửa số tránh bụi bẩn bay vào.

Ngoài ra, bạn có biết, chúng tôi chuyên thu mua đồ gỗ cũ tại tphcm giá cao? Nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để thanh lý với giá tốt nhất để có cơ hội sắm sửa đồ mới cho gia đình. Hotline097.687.8575

Ý kiến của bạn